Get me outta here!

Thứ Sáu, 4 tháng 8, 2017

Thật phí chiếc lò vi sóng nếu không biết 7 mẹo này


Lò vi sóng chỉ dùng để hâm nóng và chế biến thức ăn? Không hẳn. Nó còn có một số công dụng thú vị sau đây, có thể bạn chưa biết 

1. Làm khoai tây chiên giòn rụm
mon_ngon_bang_lo_vi_song_10
Xắt lát khoai tây thành miếng mỏng, ngâm trong nước khoảng 10 phút, sau thấm khô từng lát khoai tây bằng khăn giấy. Tiếp đó eva cho khoai vào lò vi sóng, đợi chừng 3 phút là đã có được món khoai tây chiên giòn tan ăn vặt rồi.




2. Làm bánh flan


banhplan

Bạn đập một quả trứng bỏ ra chén, thêm 200ml sữa tươi có đường vào, tiếp tục đánh cho trứng và sữa hòa tan vào nhau. Sau đó, gạt bớt lớp bọt phía trên rồi đổ hỗn hợp vào chén sứ hoặc ly thủy tinh chịu nhiệt. Tiếp đến, bỏ chén vào lò vi sóng và chỉnh nhiệt độ ở chế độ Trung Bình Thấp (đối với lò công suất 300W) rồi chỉ cần đợi chừng 5 phút thôi, bạn sẽ có được một dĩa bánh flan thơm ngon dùng cho bữa ăn nhẹ trong ngày.

3. Làm bánh mì nướng


3

Bánh mì để lâu thường hay bị ỉu hay mềm, không ngon như ban đầu nhưng bạn vẫn có thể “làm mới nó” bằng cách cắt từng lát bánh mì ra, trét một ít bơ lên bề mặt. Tiếp đến, nhấn nút Start để lò bắt đầu nướng bánh, đợi chừng 30 giây là bạn đã có những miếng bánh mì nướng giòn rụm. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến với thời gian ít hoặc lâu hơn tùy vào độ giòn mà bạn mong muốn.

4. Làm bỏng ngô/bắp rang

120908afamily-an-bap-rang-bo-caramel-10-69444-1

Cho một thìa bơ vào tô, đồng thời cho một cốc bắp khô vào và trộn hỗn hợp này với nhau. Sau đó đậy nắp tô và bỏ vào lò, điều chỉnh cho lò vi sóng hoạt động với công suất khoảng 600W (Trung Bình Cao) và đợi trong 3,5 phút.Nếu muốn ăn ngọt, bạn bắc chảo lên bếp, cho vài thìa đường vào nấu cho đến khi thành caramen, đảo đều với bắp là bạn đã có được món bỏng ngô hoàn hảo rồi.


5. Liệu pháp chăm sóc sắc đẹp hiệu quả
Ngoài những công dụng trên, lò vi sóng còn giúp bạn làm ấm những gói dầu dưỡng tóc hay mặt nạ dưỡng ẩm giúp chúng thẩm thấu tốt hơn và phát huy hết hiệu quả khi sử dụng. Chỉ cần cho các sản phẩm này vào lò vi sóng và cài đặt ở chế độ Trung Bình Thấp, hâm nóng trong v.ò.n.g 10 đến 20 giây là bạn có thể lấy ra sử dụng ngay.



6. Vắt cam/chanh dễ dàng
Bình thường, bạn sẽ rất khó mà vắt hết nước cam hay chanh. Có một mẹo nhỏ rất hiệu quả là sau khi lấy cam hay chanh từ tủ lạnh ra, hãy để trong lò vi sóng quay khoảng 20 giây rồi mới vắt, sẽ lấy được tối đa lượng nước.



7. Nướng hạt nhanh chóng
Có một điều khá bất ngờ là lò vi sóng có thể dùng để nướng các loại hạt điều, hạt dẻ… mà chỉ mất thời gian bằng ¼ thời gian khi bạn dùng lò nướng thông thường. Cách làm cũng vô cùng đơn giản, bạn rải đều các hạt trên một dĩa và cho vào lò và cho lò hoạt động với nhiệt độ cao, nên nhớ rằng cứ mỗi phút phải đảo để hạt được chín đều. Sau khoảng 2 đến 3 phút chờ đợi, bạn có thể mang món ăn ra và thưởng thức.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét