Chuyện là mấy mẹ con nhà em đều rất mê món giò heo hầm. Từ nhỏ em đã nghe mẹ nói, con gái chăm ăn món này, đảm bảo mai mốt lớn lên sẽ không tự ti vì ngực bé đâu. Em eva cũng tưởng mẹ đùa vui với mấy chị em, không ngờ lớn lên mới thấy đúng là như thế thật các mẹ ạ!
Ngay cả bác sĩ cũng chứng minh là món giò heo rất tốt trong việc phát triển ngực cơ mà. Móng giò có chứa systine, myoglobin và là nguồn cung cấp Collagen – loại Protein đặc biệt giúp làm săn chắc vòng 1 cũng như tăng kích cỡ cho đôi gò bồng đảo của chị em.
Cách sử dụng: Phần chân giò em hay nấu là phần dưới chân gần móng giò. Thích hợp nhất trong chế biến thức ăn hàng ngày như món chân giò hầm thuốc bắc, hoặc hầm kèm theo 1 số loại rau củ như đu đủ, cà rốt, khoai tây… Khoảng 300g/tuần sẽ là con số hợp lý nhất đó.
Liệu tin tức đừng lo ngán, vì món này em ăn mãi mà vẫn ghiền các mẹ ạ. Có thể tham khảo một số công thức dưới đây, đảm bảo các mẹ sẽ không thất vọng đâu! Một công đôi chuyện: Vừa tăng size vòng 1, lại vừa bổ béo thơm ngon:
1. Canh đu đủ xanh hầm móng giò
Để chế biến món canh này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Móng giò lợn 200g, đu đủ xanh 200g, gia vị đủ dùng, rau mùi, hành.
Bước 1: Móng giò rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Cho móng giò vào nồi luộc qua cho sạch, bỏ nước luộc đầu đi. Sau đó cho móng giò vào nồi hầm trong khoảng 40 phút hoặc đến khi chín mềm. Nêm mắm muối vừa ăn.
Bước 2: Đu đủ gọt vỏ, thái miếng dày vừa ăn rồi cho vào nấu cùng với móng giò cho đến khi chín mềm. Múc ra bát, rắc hành mùi và ăn nóng.
2. Móng giò hầm ngũ vị
Một cách chế biến khác với móng giò để có được món ngon làm nở ngực, đẹp da chống loãng xương là món móng giò hầm ngũ vị.
Những nguyên liệu để làm món móng giò hầm ngũ vị:
– 1 kg móng giò đã được làm sạch, cạo lông
– Gia vị: 5g quế; 1 cánh hoa hồi; 10g tiêu sọ; 1 nhánh gừng tươi; vài lá nguyệt quế; ít đinh hương
Cách làm:
Móng giò rửa sạch, chà qua muối để bớt mùi hôi. Chặt chân giò thành các miếng vừa ăn. Hơ móng giò qua lửa để tạo mùi thơm tự nhiên cho món ăn, vừa làm miếng thịt săn lại, da giòn hơn. Luộc móng giò khoảng 5 phút cho sạch. Cho móng giò vào xào qua với một chút dầu ăn cho thịt móng săn và tạo màu đẹp. Sau đó cho thêm nước, nước tương, các loại gia vị khô. Đảo đều cho ngấm.
Bạn om chân giò trên bếp để lửa nhỏ cho đến khi chân giò chín mềm, hơi cạn nước. Có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian cũng như cho móng giò mềm ngon hơn. Canh cho đến khi nước cạn bớt thì mở nắp, nêm mắm, muối vừa miệng, chờ sôi lại thì tắt bếp.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét