Get me outta here!

Thứ Sáu, 21 tháng 4, 2017

"Ảo thuật" làm bánh Giò cực ngon không cần gói lá chuối nhưng mẹ chưa biết


Mẹ nào thích ăn bánh giò mà nhiều lúc không mua được, không an tâm khi mua ngoài hay không muốn gói lá chuối vừa mất công vừa lích kích thì bơi hết vào đây đi ạ. Hôm nay em sẽ chia sẻ cùng các mẹ công thức, cách làm bánh giò đơn giản không tốn một cái lá chuối luôn!

Chuẩn bị:

Phần vỏ bánh:

- 500gr bột gạo 

- 50gr vôi ăn trầu (loại trắng nhé). 

- Muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

Phần nhân:

- 400gr thịt nạc dăm.

- 100gr hành tây.

- 20gr nấm mèo.

- Hành tím, tiêu, hạt nêm

- Trứng cút nhiều ít tuỳ ý.

Bắt tay vào làm: 

Phần vỏ bánh:

- Vôi ăn trầu: hoà tan với 2,5 lít nước. Để lắng, lấy 2 lít nước trong. 

- Bột + nước vôi trong hoà tan, lược qua rây cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2-5 giờ hoặc qua đêm




- Sau đó cho gia vị nêm vào bột khuấy tan gia vị, để hết lạnh hoàn toàn, bắc lên bếp khuấy chín 50% (nhớ khuấy liên tục).

13592397_541336852718004_8542704193315851293_n


Phần nhân:

- Thịt nạc dăm, hành tây bằm nhuyễn. Nấm mèo ngâm mềm, bằm nhỏ. Hành tím bào. Trứng cút luộc chín bóc vỏ.

13654257_541257399392616_8388568931505700619_n

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đợi sôi già cho hành tím vào phi vàng thơm, vớt xác hành để riêng. Cho thịt vào xào chín, cho hành tây xào vài lượt rồi bỏ nấm mèo và nêm gia vị, xào hoà quyện. Tắt bếp, cho xác hành tím phi và hành lá vào trộn đều.

- Thoa dầu vào chén, để một ít bột vào quanh chén rồi cho nhân và trứng vào, xong để thêm một lớp bột lên trên mặt chén cho kín nhân. Ép bằng mặt, bọc kín miệng chén hấp 15-20 phút cho bánh chín.

- Và đây là thành quả nè:

13590326_541336782718011_4469054746338794013_n

Lưu ý:

- Không dùng nước vôi trong cũng được nhưng bột sẽ mềm chứ không giòn.

- Mình thường nấu nước dùng từ xương gà/ heo rồi hoà với vôi sau đó để lắng và chắt lấy nước trong pha với bột. 

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bằng chén này, không tốn công gói lá, nhanh gọn lại mau có ăn nữa nè 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét