Get me outta here!

Thứ Tư, 22 tháng 3, 2017

Để lâu cỡ nào cũng không ỉu - Bỏ túi bí kíp chiên món nào giòn rụm món đó


Món chiên nếu chúng ta không ăn liền thường sẽ bị mềm, ỉu, không giòn như lúc đầu nữa. Bí quyết để bạn khắc phục điều đó là đây nè:

1. Đảm bảo nhiệt độ sôi

Trước hết, dầu ăn luôn phải sôi trước khi cho món ăn vào. Trong lúc chiên, bạn cần tiếp tục giữ độ sôi để món ăn luôn chín và giòn.

2. Chọn dầu chiên phù hợp

Dầu cải hay dầu đậu nành sẽ phù hợp cho các món chiên vì ít chất béo, đốt cháy calo cao, đặc biệt không làm mất hương vị đặc trưng của món ăn.

3. Không chiên số lượng quá nhiều và đảm bảo dầu ngập thức ăn

Không nên cho nhiều món vào chiên cùng một lúc, để tránh tình trạng món ăn sẽ thấm nhiều dầu và không giòn được. Nên cho từng ít một vào chiên để đảm bảo thực phẩm luôn ngập trong dầu.


ran-ga


4. Không đổ thêm dầu vào chảo khi đang chiên

Trong quá trình chiên, không nên đổ thêm dầu ăn giữa chừng, như thế sẽ làm giảm nhiệt độ sôi, ảnh hưởng tới độ giòn của món ăn.

5. Thấm khô thực phẩm trước khi chiên

Nên dùng giấy ăn thấm khô thực phẩm trước khi chiên, vừa đảm bảo dầu ăn không bị bắn ra ngoài và để món ăn có độ giòn.


( Tổng hợp )

0 nhận xét:

Đăng nhận xét